Bạn đang rơi vào tình trạng không biết số tài khoản ngân hàng Vietcombank của mình là số nào? Bạn quên không lưu STK ra giấy để nhận tiền từ người khác? Giờ bạn đang “ráo riết” tìm hiểu cách xem lại số tài khoản Vietcombank của mình? Trong bài viết này sẽ giúp bạn 4 cách biết được STK Vietcombank nhanh chóng nhất.

Nên nhớ lưu lại ra giấy hoặc vào điện thoại để tiện khi cần sử dụng nhé. Chú ý phân biệt dãy số trên thẻ ATM không phải là số tài khoản Vietcombank để nhận hay chuyển tiền nhé. Nào xem ngay thôi.

Cách 1: Xem trên tin nhắn điện thoại của mình

Cách đầu tiên bạn nên nghĩ tới đó là xem trên tin nhắn điện thoại của mình.

Nếu bạn có đăng ký dịch vụ SMS Banking của ngân hàng Vietcombank thì hãy mở ngay mục tin nhắn lên. Ở phần đầu của mỗi tin nhắn từ tổng đài Vietcombank sẽ có dãy số. Đây chính là số tài khoản ngân hàng Vietcombank của bạn.

Hãy sao lưu dãy số đó ra để giữ lại khi cần sử dụng nhé. Vậy trường hợp không có SMS Banking thì phải làm sao?

Cách 2: Xem số tài khoản ngân hàng trên Internet Banking Vietcombank

Cách tiếp theo nếu không có SMS Banking đó là sử dụng App của Vietcombank. Tuy nhiên, điều kiện là bạn phải đăng ký Internet Banking VCB thì mới có thể đăng nhập được. Hiện tại, xu hướng phát triển thanh toán trực tuyến khá phổ biển. Do đó, bạn nên đăng ký Internet Banking để sử dụng nhé.

Khi đăng nhập vào App của Vietcombank thì sẽ có mục số tài khoản hiện ra ngay để bạn copy. Từ đó, lưu vào điện thoại hoặc máy tính của mình nhé.

Trên đây là 2 cách đơn giản và nhanh chóng nhất để bạn biết được số tài khoản VCB của mình. Trong trường hợp, tài khoản của bạn không đăng ký 2 dịch vụ trên thì bạn phải làm gì để có được số tài khoản? Đừng lo, xem tiếp cách 3 và 4 nhé.

Cách tìm lại số tài khoản Vietcombank

Cách 3: Ra trực tiếp cây ATM gần bạn nhất

Trong trường hợp bạn không có sử dụng bất kì dịch vụ nào của Vietcombank thì hãy ra cây ATM gần nhất. Bất kì cây ATM của ngân hàng nào cũng được. Bạn chỉ cần đưa thẻ của mình vào và nhập password. Lúc này trên màn hình sẽ có xem số dư bạn nhấn chọn vào đó. Đợi một lúc rồi nhấn chọn sao kê thông tin. Lúc này bạn sẽ nhận được 1 tờ giấy sao kê thông tin tài khoản của bạn. Trên đó có số tài khoản Vietcombank, số dư….

Hãy lưu số đó lại để sử dụng cho lần tiếp theo nhé. Lưu ý: Phí khi sao kê là 1.000đ. (Mình nhớ không nhầm là vậy :D)

Cách 4: Lên trực tiếp chi nhánh Vietcombank

Cách cuối cùng đó là bạn hãy trực tiếp đến chi nhánh của Vietcombank gần nơi mình sinh sống nhất để được hỗ trợ. Tại đây, bạn sẽ được các nhân viên của VCB giúp bạn lấy lại số tài khoản của mình. Lưu ý khi đi nhớ mang theo giấy CMND để phòng khi nhân viên hỏi nhé.

Trên đây là 4 cách để bạn dễ dàng lấy lại số tài khoản VCB bị quên hoặc mất. Hãy đọc kĩ và làm theo hướng dẫn để có cách tối ưu nhất cho mình nhé.

>>> Đừng quên gọi: Tổng đài Vietcombank nếu bạn cần hỗ trợ tư vấn qua điện thoại

Advertisement